Khoảng 50 nghìn du khách tham gia giải đua thuyền máy Grand Prix of Binh Dinh lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)
Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế Grand Prix of Binh Dinh dự kiến thu hút 50 nghìn du khách, trong đó có 10 nghìn du khách quốc tế; mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam.

Thông tin trước giải đấu

Sở Du lịch tỉnh Bình Định cho biết, năm 2024 sẽ là một năm bùng nổ các sự kiện hấp dẫn tại tỉnh để thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong đó, sự kiện nổi bật nhất là Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024, bao gồm Giải vô địch thế giới Mô tô nước ABP Aquabike từ ngày 22-24/3, Giải vô địch thế giới thuyền máy công thức 1 UIM F1H2O từ ngày 29-31/3.

Đây là giải đua thuyền máy thể thao lớn, mang tầm quốc tế được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bình Định vinh dự có đội đua đầu tiên F1H2O mang tên Đội đua Việt Nam – Bình Định, đồng thời, cũng là địa phương đầu tiên trên cả nước đăng cai sự kiện thể thao dưới nước mang tầm quốc tế này.

Đội đua Việt Nam Bình Định sẽ bắt đầu tham gia thi đấu vòng đua đầu tiên tại Indonesia vào cuối tháng 2.

binh-dinh

Trong thời gian diễn ra 2 giải đua trên, hàng loạt sự kiện bên lề sẽ được tổ chức như: Liên hoan ẩm thực Quốc tế Bình Định lần thứ I năm 2024,  Lễ hội âm nhạc quốc tế và thời trang biển…

Đại diện đơn vị tổ chức giải đấu

Ông Trần Việt Anh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Bình Định F1 cho hay, Giải đua thuyền máy và mô tô nước quốc tế Grand Prix of Binh Dinh diễn ra vào tháng 3 dự kiến thu hút 50 nghìn du khách, trong đó có 10 nghìn du khách quốc tế và 40 nghìn du khách trong nước, mở ra bước ngoặt cho thể thao biển ở Việt Nam.

“Đây còn là dịp để khám phá văn hóa và vẻ đẹp của Quy Nhơn – một điểm đến thú vị cho du lịch và thể thao. Du khách sẽ được trải nghiệm những hoạt động vui chơi, giải trí đa dạng và thưởng thức ẩm thực đặc sắc của vùng biển xinh đẹp này”, ông Anh chia sẻ.

Cũng trong năm 2024, địa phương còn tổ chức Lễ hội Du lịch Bình Định 2024 với chủ đề “Quy Nhơn – Thiên đường biển – Tỏa sáng phát triển” (tháng 4); Giải đua xe đạp tỉnh Bình Định mở rộng năm 2024 (tháng 5); Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhon 2024 (tháng 6); đăng cai Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia năm 2024 tại Bình Định (Quý II); Liên hoan Diều Quy Nhơn – Bình Định (tháng 7);  Lễ hội Chùa Bà Nước Mặn (Đô thị Nước Mặn, từ ngày 9 – 11/3); Lễ hội cá ngừ đại dương Bình Định năm 2024…

Kết nối đầu tư qua Gala gặp gỡ các tỷ phú

Đáng chú ý, trong thời gian diễn ra giải đua, Bình Định cũng sẽ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với đêm Gala gặp gỡ các tỷ phú. Đây sẽ là cơ hội để địa phương và các nhà đầu tư, các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối để cùng hiện thực hóa mục tiêu đua Bình Định trở thành trung tâm du lịch lớn của cả nước.

Theo ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, các địa phương, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch cần có các giải pháp thiết thực để chủ động liên kết xây dựng sản phẩm du lịch chung.

du-lich-binh-dinh

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để hình thành những chương trình, dự án hợp tác kinh doanh, đầu tư du lịch ngày càng phát triển cả về chất lượng và số lượng, tạo sức bật du lịch cho địa phương.

Trong khi đó, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Phạm Văn Thủy cho rằng, hoạt động du lịch Bình Định cần được quan tâm, chỉ đạo đồng bộ và cần có sự cuộc cả hệ thống chính trị tại địa phương trên cơ sở bàn hành chủ trương, cơ chế chính sách, thu hút đầu tư khai thác các thế mạnh, dư địa…; thúc đẩy phát triển du lịch, tạo động lực lan tỏa phát triển các ngành khác, qua đó, tạo thêm việc làm, ổn định an sinh xã hội.

“Bình Định cần tận dụng cơ hội để phát triển du lịch trong tình hình mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, ứng dụng quảng bá qua mạng xã hội trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch”, ông Thủy nói thêm.

2. Khám phá Các tour du lịch kèm theo

  1. Tour Kỳ Co – Eo Gió
  2. Tour Ghép Kỳ Co 
  3. Tour Hòn Khô
  4. Tour Ghép Hòn Khô
  5. Tour Cồn Chim Quy Nhơn
  6. Tour Cù Lao Xanh
  7. Tour Ghép Cù Lao Xanh
  8. Tour Phú Yên
  9. Tour Gành Đá Đĩa

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ : 0944.107.174 để được nhân viên tư vấn nhiệt tình và chu đáo

Các tour tham khảo

GỌI TƯ VẤN NGAY